Nga bênh Syria tấn công ồ ạt ở Đông Ghouta

.

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc tuyên bố trước Hội đồng Bảo an rằng chính phủ Syria "có mọi quyền hạn để loại bỏ mối đe dọa đến sự an toàn của công dân mình", và mô tả vùng ngoại ô Damascus ở Đông Ghouta là "hang ổ khủng bố".

Theo RT, Đại sứ Vassily Nebenzia cũng cáo buộc các nhóm chiến binh ở Đông Ghouta sử dụng khí clo.

"Theo thông tin của chúng tôi, vào ngày 5.3, chiến binh Mặt trận Al-Nusra đã sử dụng khí độc clo ở Đông Ghouta, làm bị thương 30 dân thường. Tất cả điều này được thực hiện để chuẩn bị cơ sở cho các hành động quân sự đơn phương chống lại một Syria có chủ quyền. Vùng ngoại thành Damascus không thể mãi là căn cứ khủng bố" - ông Nebenzia nói.

Nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh, chiến dịch tấn công ở Đông Ghouta của chính phủ Syria không vi phạm nghị quyết 2401 - vốn cho phép tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố. Ông nói thêm, những kẻ khủng bố thường xuyên tấn công bệnh viện và các cơ sở dân sự khác.

"Kể từ khi nghị quyết được thông qua, hơn 100 người đã chết trong những vụ tấn công này cùng hàng trăm người bị thương. Hơn một bệnh viện đã bị pháo kích" - ông Nebenzia cho biết.

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia. Ảnh: News4U Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia. Ảnh: News4U

Nhà ngoại giao Nga chỉ ra rằng cuộc xung đột ở Syria và đặc biệt là Đông Ghouta bị các nước phương Tây sử dụng để "đưa ra những cáo buộc bất tận chống Nga", trong khi lại "không làm gì để cải thiện tình hình ở Syria".

Quan chức này cũng bày tỏ nghi ngờ về số liệu thương vong ở Syria do Liên Hợp Quốc cung cấp, tự hỏi về nguồn thông tin và yêu cầu minh bạch, cụ thể hơn trong những lần cung cấp thông tin tiếp theo.

Trước đó, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikkei Haley cáo buộc Nga và Syria vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an và giết hại dân thường vô tội. Bà cảnh báo, Mỹ sẽ có hành động đơn phương nếu Hội đồng Bảo an không giải quyết được tình hình Syria.

Nhà ngoại giao này đề cập đến cuộc tấn công bằng tên lửa của Mỹ vào Syria năm ngoái, sau cáo buộc Syria sử dụng vũ khí hóa học, như một ví dụ về hành động mà Mỹ có thể sẽ thực hiện.

Vân Anh 13/03/2018 | 08:10
Đông Ghouta, nga, Syria
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Rớt nước mắt trước những hình ảnh Tây Bắc chìm trong mưa lũRớt nước mắt trước những hình ảnh Tây Bắc chìm trong mưa lũ Rớt nước mắt trước những hình ảnh Tây Bắc chìm trong mưa lũ
  • 6-1, Anh chơi tennis với Panama6-1, Anh chơi tennis với Panama 6-1, Anh chơi tennis với Panama
  • Nóng nhất hôm nay: Băng đảng Argentina giấu ma túy trong bản sao cúp vàng World CupNóng nhất hôm nay: Băng đảng Argentina giấu ma túy trong bản sao cúp vàng World Cup Nóng nhất hôm nay: Băng đảng Argentina giấu ma túy trong bản sao cúp vàng World Cup
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn