Ông Donald Trump đẩy mạnh đào tạo dùng súng cho giáo viên

.

Nhà Trắng đang đẩy mạnh kế hoạch đào tạo sử dụng súng cho giáo viên, lờ đi việc các nhà vận động hành lang về súng đề nghị tăng giới hạn độ tuổi được một số mua vũ khí.

Tổng thống Donald Trump cũng kêu gọi các bang thông qua luật "cờ đỏ" để cho phép các nhà chức trách thu súng từ các cá nhân được tòa xác định là mối đe dọa cho chính họ hoặc người khác, theo khuyến nghị của Nhà Trắng hôm 11.3. Các gói biện pháp này nhằm mục đích để trường học an toàn hơn sau một loạt các vụ xả súng đẫm máu.

Các biện pháp được ông Donald Trump phê chuẩn không đúng như những kỳ vọng ban đầu, trong đó có kêu gọi các bang nâng độ tuổi tối thiểu để mua một số loại súng. Ý tưởng được ông Donald Trump ủng hộ nhiều lần nhưng lại gặp sự phản đối của Hiệp hội súng trường quốc gia (NRA). Các biện pháp này sáng 11.3 vừa qua đã được Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Raj Shah thông báo.

"Tổng thống có quan điểm rõ ràng về việc ủng hộ nâng độ tuổi sở hữu một số vũ khí lên 21 tuổi", Raj Shah chia sẻ khi xuất hiện trong chương trình của đài ABC. Theo Bloomberg, 2 quan chức chính quyền Mỹ không giải thích tại sao đề xuất đó bị loại.

Bộ Tư pháp được giao xây dựng các chương trình trợ giúp trường học phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật bang và địa phương nhằm huấn luyện sử dụng súng cho những người tình nguyện học. Nhà Trắng cũng cho biết sẽ hỗ trợ đưa các cựu chiến binh và các nhân viên thực thi pháp luật đã về hưu tham gia các ngành nghề mới này trong hoạt động giáo dục.

Chính quyền cũng sẽ tổ chức một ủy ban do Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos dẫn đầu, phụ trách kiểm tra các vấn đề an toàn của trường học.

Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal -  đảng viên Dân chủ đại diện bang Connecticut cho hay: "Trang bị súng cho giáo viên là phản ứng hoàn toàn không phù hợp với các vụ xả súng trường học, bị lực lượng thực thi pháp luật, sinh viên và các chuyên gia giáo dục phản đối".

Các đề xuất được Nhà Trắng công bố hôm 11.3 là đỉnh điểm của các cuộc họp kéo dài nhiều tuần giữa Tổng thống và các quan chức cao cấp được tổ chức kể từ ngày 14.2 khi xảy ra vụ xả súng tại một trường trung học ở Parkland, Florida, khiến 17 người thiệt mạng. Vụ việc đã khơi lại cuộc tranh luận về việc kiểm soát súng.

Nhà Trắng nhắc lại sự ủng hộ đối với 2 dự luật được Quốc hội xem xét: Đạo luật Fix NICS – cho phép phạt các cơ quan liên bang không báo cáo các hồ sơ hình sự có liên quan và Đạo luật ngăn Bạo lực Học đường - cung cấp các quỹ tài chính mới cho các chương trình an toàn của trường học.

Một quan chức chính quyền cho biết, Nhà Trắng phê chuẩn các biện pháp này vì cả hai đều có thể thông qua ngắn hạn trong khi việc cải tổ nền tảng ở quy mô lớn sẽ là hành trình khó khăn hơn trong Quốc hội.

Thanh Hà 12/03/2018 | 20:14
Đạo luật sử dụng súng, Donald trump, Nhà Trắng, Tổng thống mỹ
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • "Tám" World Cup: Giải mã đôi vớ rách và giọt nước mắt của "kịch sĩ" Neymar"Tám" World Cup: Giải mã đôi vớ rách và giọt nước mắt của "kịch sĩ" Neymar "Tám" World Cup: Giải mã đôi vớ rách và giọt nước mắt của "kịch sĩ" Neymar
  • 6 ngày nữa mới chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của Hà Nội6 ngày nữa mới chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của Hà Nội 6 ngày nữa mới chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của Hà Nội
  • Lời khai của kẻ đánh chết bé gái 4 tuổi là con của bạnLời khai của kẻ đánh chết bé gái 4 tuổi là con của bạn Lời khai của kẻ đánh chết bé gái 4 tuổi là con của bạn
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn