CEO Asian Holding Nguyễn Văn Hậu: Người xây những giấc mơ

.
(ĐTCK) Từ một sinh viên nghèo, phải làm đủ nghề để có tiền học đại học, bằng sự quyết tâm và đặt mục tiêu rõ ràng, chàng trai trẻ Nguyễn Văn Hậu đã biến giấc mơ của mình thành sự thật. Sau 2 năm hoạt động trong lĩnh vực môi giới, giờ đây, Hậu đang hướng tới giấc mơ đưa Công ty cổ phần Bất động sản Asian Holding trở thành tập đoàn đa ngành và trở thành chủ đầu tư dự án.

Giấc mơ khởi nghiệp của chàng bảo vệ

Ước mơ kiếm tiền và mua nhà Sài Gòn được chàng sinh viên nghèo sinh năm 1985 Nguyễn Văn Hậu hun đúc khi anh phải tự bươn chải để có tiền theo học đại học, đặc biệt là khi bị chủ nhà mắng và đuổi khỏi nhà trọ do muộn nộp tiền nhà.

Để có tiền học đại học, anh kể, mình phải làm đủ nghề, trong đó nghề cho anh nhiều ấn tượng nhất là 2 năm làm bảo vệ cho các công ty, sau đó về phụ dì trông coi quán bò kho. 4 năm làm những công việc này, Hậu cho biết, cái anh rút ra nhiều nhất và áp dụng tới nay đó là phải nhanh nhạy và siêng năng.

Chẳng hạn, khi làm bảo vệ, thay vì chỉ dắt xe ra, vào cho khách, Hậu còn lau xe cho khách, làm khách rất hài lòng. Đối với việc bán bò kho, Hậu quan sát để nhận biết khách vừa ý hay không, qua đó có sự phục vụ tốt nhất, vừa ý khách nhất.

Năm 2011, sau khi tốt nghiệp đại học, Hậu xin vào làm nhân viên kinh doanh cho một công ty bất động sản. Ngay khi vào việc, Hậu đã đặt mục tiêu cho mình là sau 1 năm sẽ phải lên quản lý. Với nỗ lực và phấn đấu không ngừng, mục tiêu ấy đã được anh thực hiện khi được giao vị trí trưởng nhóm kinh doanh.

Tôi luôn cảm ơn những nhân viên của mình đã sát cánh cùng tôi đưa Công ty đi lên. Chính điều này làm tôi tự tin rằng, năm 2018, chúng tôi sẽ thành công với những mục tiêu đặt ra

- Ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Asian Holding

Sau khi hoàn thành mục tiêu ban đầu, Hậu đặt mục tiêu 3 năm sau sẽ lên làm trưởng phòng kinh doanh và mục tiêu này đã được Hậu chinh phục chỉ trong vòng 2 năm. Sau đó, anh chuyển về làm cho công ty khác với vị trí giám đốc chi nhánh.

“Thời gian làm quản lý, cái tôi đúc kết được nhiều nhất đó là người quản lý phải hài hòa, không thể quản lý theo một khuôn mẫu, phải hiểu tính cách nhân viên mình ra sao, họ muốn gì và họ đang có gì khúc mắc… Bên cạnh đó, cần chú ý đến khâu đào tạo, từ kỹ năng cơ bản như cách gọi điện tiếp cận khách hàng, đến cách xử lý tình huống khi khách hàng có vấn đề với sản phẩm mà công ty bán…”, Hậu chia sẻ.

Người trẻ thường nghĩ và làm những điều mới, không gò bó với những cái cũ và Hậu là một người như vậy. Anh cho biết, sau 5 năm tích lũy kinh nghiệm và tích cóp tài chính, anh muốn có cái gì đó của riêng mình để triển khai các ý tưởng, hoài bão của mình.

Tuy nhiên, bài toán khó khi thành lập doanh nghiệp với một doanh nhân trẻ như Hậu là vốn và nhân sự. Để giải bài toán này, Hậu đã mời gọi các bạn đồng nghiệp ở một số công ty cùng góp vốn và về làm cùng mình. Từ đó, Công ty cổ phần Bất động sản Asian Holding đã được ra đời vào đầu năm 2016.

Để xây dựng đội ngũ nhân sự, Hậu tuyển những người trẻ, đào tạo họ và xây dựng môi trường làm việc cởi mở, thân thiện, giúp gắn kết nhân viên với công ty.

Khi đã xong bộ khung, việc tiếp theo phải thực hiện là phải có hàng để bán. Với một công ty mới như Asian Holding, rất khó để thuyết phục các chủ đầu tư giao hàng cho Công ty. Do đó, Hậu phải lấy hàng từ các sàn F1, chấp nhận hưởng lợi nhuận thấp để lấy thị phần và tạo danh tiếng trên thị trường.

Thực hiện mục tiêu phát triển đa ngành, có tính dài hạn, tháng 10/2017, Asian Holding đã thành lập công ty con Asian Leasing chuyên cho thuê nhà ở. Ảnh: Gia Huy
Với việc đào tạo con người tốt, tư vấn hiệu quả, Asian Holding đã thành công khi lượng hàng bán luôn vượt các đơn vị khác. Từ đây, tiếng tăm của Asian Holding lan rộng trên thị trường, nhân sự xin việc ngày càng đông và Công ty từ sàn F2, F3, đã được một số chủ đầu tư tin tưởng giao làm nhà phân phối cấp 1. Asian Holding thành lập thêm sàn giao dịch tại quận 2 (TP.HCM) và mở rộng thị trường ra Nha Trang (Khánh Hòa).

“Năn 2017, thị trường căn hộ gặp khó khăn, nhiều công ty môi giới bất động sản ra đời và nhắm vào phân khúc này, nên tôi phải đưa công ty đi một hướng khác, đó là phát triển phân khúc đất nền, biệt thự biển và tiến hành phát triển dự án nhỏ”, Hậu cho biết.

Xây tiếp giấc mơ

Năm 2017 là một năm thành công của Asian Holding khi chỉ sau 1 năm thành lập, Công ty từ một nhà phân phối F2, F3, đã trở thành F1. Thành công đó đem lại niềm tin cho Hậu và cộng sự, nhưng anh không tự bằng lòng với mình, bởi phía con đường phía trước còn dài và nhiều chông gai.

Đánh giá năm 2018 sẽ là một khó khăn lớn, bởi trong năm 2017, TP.HCM có tới hơn 2.000 doanh nghiệp môi giới bất động sản ra đời, tạo áp lực cạnh tranh lớn trong lĩnh vực phân phối bất động sản trong năm nay và các năm tiếp theo, Hậu đã tìm hướng đi khác, dài hạn hơn cho Công ty.

“Tôi đặt mục tiêu xây dựng Asian Holding thành một tập đoàn với nhiều mảng kinh doanh như mảng môi giới, xây dựng, bất động sản cho thuê và tham vọng lớn nhất là làm chủ đầu tư dự án vào năm 2018”, Hậu chia sẻ.

ảnh 2
 Đội ngũ nhân sự giỏi, trung thành là chìa khóa giúp Asian Holding gặt hái được những thành công. Ảnh: Gia Huy
Với Hậu, làm chủ đầu tư dự án sẽ giúp xây dựng thương hiệu doanh nghiệp tốt hơn, gắn trách nhiệm hơn với khách hàng của mình, đảm bảo nguồn hàng tốt, ổn định cho sàn, đem lại thu nhập tốt hơn cho nhân viên.

Tuy nhiên, làm chủ đầu tư sẽ đặt doanh nghiệp vào thế “làm dâu trăm họ”, phải làm sao cho khách hàng hài lòng, còn khách hàng không hài lòng, thì xem như mất luôn thương hiệu doanh nghiệp.

Mặt khác, để làm chủ đầu tư cần nguồn tài chính lớn, phải có quỹ đất, phải có thêm nhân lực, tái cơ cấu bộ máy tổ chức Công ty, do đó, thời gian đầu, Asian Holding sẽ hợp tác với các chủ đất để làm nhà phát triển dự án, đi từ dự án nhỏ, sau đó mới tiến tới các dự án lớn và hướng tới tìm quỹ đất để trở thành chủ đầu tư thực sự.

Còn về việc phát triển thêm các ngành nghề khác như xây dựng, bất động sản cho thuê, Hậu cho biết, đây chính là hướng đi lâu dài của mình, bởi trong thời gian tới, thị trường bất động sản có thể sẽ gặp khó khăn, nhưng mảng cho thuê nhà sẽ không hề đi xuống. Chính vì vậy, vào tháng 10/2017, Hậu đã thành lập một công ty con hoạt động chính trong lĩnh vực cho thuê nhà ở.

Đối với mảng xây dựng, Hậu cho biết, đây sẽ một mô hình khép khín cho công ty. Khi trở thành chủ đầu tư, Công ty sẽ đảm nhận luôn vấn đề xây dựng nhằm đảm bảo chất lượng thống nhất, giảm giá thành sản phẩm. Điều này giúp đem lại cho khách hàng, nhất là khách hàng có nhu cầu ở thật sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng.

Hậu cho biết, anh luôn tự tin trước mục tiêu này, bởi doanh nghiệp đang sở hữu nhiều nhân viên giỏi, trung thành với Công ty, dù có lúc gặp khó khăn nhất, họ vẫn đồng lòng cùng Công ty vượt qua.

“Tôi luôn cảm ơn những nhân viên của mình khi đã sát cánh cùng tôi đưa Công ty đi lên. Chính điều này làm tôi tự tin rằng, năm 2018, chúng tôi sẽ thành công với những mục tiêu đặt ra”, doanh nhân Nguyễn Văn Hậu tự tin.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:[email protected]

Theo Gia Huy
Báo Đầu tư Bất động sản
Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn