Đại án VNCB giai đoạn 2: Trầm Bê và Phạm Công Danh nghẹn ngào nói lời sau cùng

.

Tại phiên xét xử ngày 2/2, khi nói những lời sau cùng, BC Trầm Bê (nguyên Chủ tịch HĐTD Sacombank) nghẹn ngào xin được giảm nhẹ so với mức án Viện KSND TP.HCM đề nghị, đồng thời xin lỗi HĐQT và nhân viên Sacombank.

“Chỉ vì sơ suất của BC mà gây ra hậu quả. BC đã cố gắng không để động chạm pháp luật, nhưng đến ngày hôm nay hậu quả như vậy, BC rất ân hận" - ông Bê nói.

IMG_5278
BC Trầm Bê (Ảnh: QB)

Theo BC Trầm Bê, dù mình không tham gia cách mạng nhưng "có công đóng góp nhiều cho xã hội" và cũng không hề cố ý gây ra sai phạm mà chỉ muốn phát triển ngân hàng cũng như không hề vụ lợi. Do đó, "mong HĐXX cho BC mức án nhẹ, mang tính chất cảnh cáo chứ mức 5 năm như VKS đề nghị là quá nặng".

Tương tự, BC Phạm Công Danh cũng "sụt sùi: Nhà cửa đã bị kê biên, vợ con phải đi thuê nhà để ở. Tất cả tiền đều được dùng vào phục vụ phát triển ngân hàng.

“BC đã phải cố gắng giữ ngân hàng. BC mong HĐXX xem xét để BC có điều kiện chữa bệnh và có thể khắc phục hậu quả" - BC Danh nói và cho biết - "Tập đoàn Thiên Thanh không còn cái gì ngoài mảnh đất thuê. BC mong HĐXX xem xét để BC chữa bệnh, khắc phục hậu quả, sớm được trở về"...

BC Phạm Công Danh cũng gửi lời xin lỗi tới nhân viên của Thiên Thanh và cán bộ 3 ngân hàng BIDV, TPBank, BIDV đã vì mình mà phạm tội, nên “mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho họ”!

IMG_9793
BC Phạm Công Danh (Ảnh: QB)

Cũng như Trầm Bê và Phạm Công Danh các BC còn lại đều mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm có ngày trở về với gia đình. Đồng thời các BC này cũng tỏ ra vô cùng ân hận với những gì mình đã gây ra.

 Quang Bình

Nên đọc
Đại án VNCB giai đoạn 2: 4.500 tỷ đồng đi đâu?
Đại án VNCB giai đoạn 2: Ông Trần Bắc Hà khẳng định việc cho vay là đúng
Đại án VNCB giai đoạn 2: Áp lực trả lãi ngoài cho ông chủ Tân Hiệp Phát là rất lớn
Đại án VNCB giai đoạn 2: Bị cáo Trầm Bê "không phục" việc bị kết tội cố ý làm trái!
 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn