TP.HCM: Triệt phá đường dây rút ruột xăng dầu quy mô lớn

.

Các đối tượng bị bắt giữ bao gồm: Lê Minh Phúc (25 tuổi, ngụ quận 7), Võ Gia Bảo (19 tuổi, quê Bến Tre), Ngô Văn Trí (43 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè), Nguyễn Văn Hùng (46 tuổi, quê Sóc Trăng), Huỳnh Pha La (37 tuổi, quê Sóc Trăng) và Đường Hoàng Duy (27 tuổi, Bến Tre).

Lực lượng chức năng phát hiện nhiều xe bồn chở xăng dầu ra vào liên tục nhà kho không số nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ, ấp 3, phường Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Nghi ngờ các xe bồn này có biểu hiện gian lận, rút trộm xăng dầu, Công an huyện Nhà Bè đã nhanh chóng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, theo dõi các đối tượng.

Đến khoảng 11h45, ngày 8/2, hàng chục trinh sát thuộc Đội 4 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP.HCM đã bất ngờ đột kích vào địa điểm trên, bắt quả tang các đối tượng đang thực hiện hành vi rút trộm xăng dầu từ xe bồn mang BKS 83C-018.09.

Qua khai thác, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, chiếc xe bồn BKS 83C-018.09 đến kho xăng dầu Dapha Gò Dầu để lấy 14.000 lít xăng E5 đi giao cho một cửa hàng ở tỉnh Sóc Trăng. Trên đường về, tài xế Hùng đã di chuyển vào kho hàng này để lấy 180 lít xăng trong xe ra chứa vào 6 can loại 30 lít và mở nắp bồn xăng hút trộm thêm được hơn 1.500 lít xăng E5 thì bị công an phát hiện. Được biết, nhóm đối tượng đã rút trộm xăng dầu của nhiều xe bồn trong một thời gian dài.

Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Văn Nguyễn (T/h)

Nên đọc
Các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu "bỏ túi" gần 5.000 tỷ đồng nhờ chênh lệch thuế
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp về giá xăng dầu
Phạt hơn 1,3 tỷ đồng doanh nghiệp bán xăng dầu kém chất lượng
Xăng dầu trong nước có thể tiếp tục tăng theo xu hướng thế giới
 

 

 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn