Sôi nổi các hoạt động “Tết yêu thương”

.
Hòa chung không khí xuân Mậu Tuất 2018, “Tết yêu thương” là một chuỗi các hoạt động ý nghĩa được tổ chức bởi Đoàn Thanh niên Học viện Ngân hàng với mong muốn gắn kết sinh viên, giảng viên Học viện và góp phần đem đến một cái Tết ấm áp, vui vẻ, đầy yêu thương. Đồng thời, những tình cảm đó được gửi đến những bạn sinh viên, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những làng trẻ. “Tết yêu thương” bao gồm 5 hoạt động chính: Ngày hội bánh chưng, Tết đoàn viên, Đông ấm cho em, Chiếu phim từ thiện và Giải bóng từ thiện.

Thầy Nguyễn Tiến Hưng – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Ngân hàng chia sẻ tại chương trình

Chuỗi chương trình được thực hiện trong gần một tháng bắt đầu từ ngày 16/1 – 5/2 cùng với sự tham gia của các tổ chức, các đơn vị trong và ngoài trường. Có thể kể đến như: Đội Sinh viên tình nguyện Học viện ngân hàng, CLB Thủ lĩnh đoàn, CLB bóng đá AFC, cùng với đó là các Liên chi đoàn các khoa như khoa luật kinh tế, khoa ngân hàng… Các đơn vị ngoài trường cũng đã góp mặt trong chuỗi chương trình lần này như: FC Cules in VietNam, FC TAB, FC Chase…

Sự trở lại của “Ngày hội bánh chưng” năm nay đã mang đến cho mọi người một không khí vui nhộn, hào hứng và vô cùng ý nghĩa. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, trời mưa và rất lạnh nhưng với không khí tưng bừng, náo nhiệt chương trình vẫn được diễn ra theo đúng cái tên của nó là một ngày hội. Một ngày hội thực sự với sự tham gia của đông đảo của các thầy, cô giảng viên và các bạn sinh viên.

300 cái bánh chưng do chính cán bộ giảng viên và sinh viên trong trường tự tay làm từng công đoạn. Từ gói bánh, luộc bánh đến ép bánh được thực hiện ngay tại khuôn viên trường. Mỗi chiếc bánh chưng được tạo nên từ tiếng nói, tiếng cười, từ sự hứng khởi và tình cảm của mọi người chắc chắn sẽ là một món quà ý nghĩa và ấm áp nhất dành tặng cho các em nhỏ ở trại trẻ mồ côi và những chiếc lá chưa lành ở vùng sâu, vùng xa.

"Tết đoàn viên" hỗ trợ sinh viên nghèo


Phần thi gói bánh chưng vô cùng kịch tính của 15 đội chơi đến từ các Liên chi đoàn, câu lạc bộ trong trường để làm ra những chiếc bánh chưng nhỏ nhắn, xinh xắn gửi tặng các em nhỏ tại làng trẻ Hữu Nghị, làng trẻ Hòa Bình, gửi đến những hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Kạn. Đan xen là các tiết mục văn nghệ đến từ các đơn vị cùng với các trò chơi dân gian.

Chương trình Tết đoàn viên được tổ chức nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết Nguyên đán 2018 trong không khí vui tươi, ấm cúng, góp phần động viên tinh thần, giúp các em vượt lên hoàn cảnh và đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

Chương trình là một hoạt động xã hội lớn, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng. Ngoài sự đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức trong nhà trường, chương trình còn huy động sự đóng góp từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cùng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục.

Các bạn trẻ cùng nhau gói bánh chưng.


Đoàn Thanh niên Học viện Ngân hàng đã trao tặng cho các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn những suất quà ý nghĩa, phần nào giúp các bạn được đón một cái Tết ấm cúng, vui vẻ hơn bên gia đình.

Giải bóng từ thiện và Chiếu phim từ thiện là hai chương trình được tổ chức nhằm gây quỹ ủng hộ cho hoạt động từ thiện của Tết yêu thương. Bên cạnh đó, sự thành công của mỗi chương trình cũng đem lại những ý nghĩa nhất định đối với người tham gia cũng như toàn bộ ban tổ chức chuỗi chương trình và hơn cả là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đông ấm cho em là một hoạt động thường niên vô cùng ý nghĩa của Đoàn thanh niên Học viện Ngân hàng. Để có được chuỗi chương trình thật thành công và ý nghĩa, các đơn vị tham gia đã có những sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ những công việc nhỏ nhất như chuẩn bị đồ hậu cần, những chiếc lá rong được mua về rửa sạch sẽ cẩn thận để có thể có được những chiếc bánh chưng mang đến cho các em nhỏ ở xã Bành Trạch vào ngày tết, hay tỉ mỉ làm từng chiếc vòng handmade.Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi

Sau gần 1 tháng, chuỗi chương trình diễn ra, cùng với sự ủng hộ của các nhà tài trợ, tất cả các bạn sinh viên không chỉ trong mà ngoài học viện , các thầy cô giáo, những người dân trên địa bàn Hà Nội thì số tiền thu được lên đến 30 triệu đồng đã được thầy Nguyễn Tiến Hưng – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Ngân hàng trao tận tay cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó là những món quà như những chiếc bánh chưng được gói cẩn thận, chiếc chăn ấm cũng đã được trao đến tận tay các em. Chương trình Đông ấm cho em – hành trình mang Tết đến gần hơn với các em nhỏ ở xã Bành Trạch, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Để thực hiện chuyến hành trình ấy, Ban Tổ chức đã kêu gọi gây quỹ dưới nhiều hình thức như: Đặt hòm quyên góp, bán đồ handmade, tổ chức bán vé và chiếu phim, tổ chức giao lưu bóng đã. Sau 2 tuần, Ban Tổ chức rất vui mừng khi đã nhận được hàng ngàn lượt ủng hộ, hàng ngàn tình cảm, tinh thân tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Ngay sau khi kết thúc chuỗi ngày ủng hộ, Ban Tổ chức đã hành trình tình nguyện đến với vùng núi Bắc Kạn. Vượt qua hơn 200 cây số đường đèo dốc mang tặng các em nhỏ nơi đây những phần quà ý nghĩa và hơn thế nữa là những tình cảm nơi thành phố nhộn nhịp tới nơi rẻo cao khó khăn.
Bình Minh
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn