Bắc Giang: Xây dựng không phép còn xông vào trụ sở UBND đánh cán bộ

.
(Xây dựng) - Ngày 28/4/2018, hộ ông Trần Văn Thái (xã Tân Mỹ, TP Bắc Giang) đã tiến hành xây dựng không phép bị chính quyền xã phát hiện, yêu cầu tạm dừng thi công. Sau đó ông Thái đã dẫn nhiều người vào trụ sở UBND xã Tân Mỹ đánh nhiều cán bộ, có cán bộ của Đội Trật tự Giao thông Xây dựng và Môi trường TP Bắc Giang bị ông Thái dùng hung khí đánh trấn thương phải nhập viện.

-->

(Xây dựng) - Ngày 28/4/2018, hộ ông Trần Văn Thái (xã Tân Mỹ, TP Bắc Giang) đã tiến hành xây dựng không phép bị chính quyền xã phát hiện, yêu cầu tạm dừng thi công. Sau đó ông Thái đã dẫn nhiều người vào trụ sở UBND xã Tân Mỹ đánh nhiều cán bộ, có cán bộ của Đội Trật tự Giao thông Xây dựng và Môi trường TP Bắc Giang bị ông Thái dùng hung khí đánh trấn thương phải nhập viện.

Ông Trần Văn Thái dùng xẻng đe dọa, ngăn cản Đội Trật tự Giao thông Xây dựng và Môi trường TP Bắc Giang xử lý công trình vi phạm.

Ông Nguyễn Ngọc Hải, Đội Trật tự Giao thông Xây dựng và Môi trường TP Bắc Giang cho biết: Trong quá trình xử lý công trình xây dựng không phép trên đất được giao trái thẩm quyền đã bị ông Trần Văn Thái (xã Tân Mỹ, TP Bắc Giang) dẫn nhiều người đến Ủy ban xã đánh nhiều cán bộ chấn thương nặng.

Cụ thể, vào sáng 28/4/2018, Đội Trật tự Giao thông Xây dựng và Môi trường TP Bắc Giang (TTGTXD và MT) và một số cán bộ đô thị, địa chính xã Tân Mỹ, trong quá trình tuần tra trên địa bàn thôn Giếng, gần UBND xã Tân Mỹ, phát hiện một công trình xây dựng tạm không phép của hộ gia đình ông Trần Văn Thái. Tại đây, tổ công tác đã lập biên bản và có yêu cầu chủ công trình dừng xây dựng. Trong quá trình thực hiện ông Trần Văn Thái và một số đối tượng đã có hành vi không hợp tác, chống đối ngăn cản tổ công tác bằng những lời lẽ chửi bới, dọa nạt, mạt sát các thành viên trong tổ công tác.

Tại đây ông Thái dùng cặp túi nhựa dí vào đầu ông Quý, Nghĩa trong đoàn. Không dừng lại, ông Thái tiếp tục dùng xẻng, dao xây… để ngăn cản, đuổi đánh các thành viên trong tổ công tác làm nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Ngọc Hải, cán bội Đội Trật tự Giao thông Xây dựng và Môi trường bị đánh chấn thương vào vùng đầu.

Trước sự không hợp tác, chống đối của hộ gia đình ông Trần Văn Thái tổ công tác về UBND xã Tân Mỹ để lập biên bản công trình vi phạm. Đến khoảng 9 giờ ngày 28/4/2018, thì bỗng dưng có nhiều người do ông Trần Văn Thái cầm đầu với thái độ hùng hổ cùng gậy gộc kéo đến trụ sở UBND xã Tân Mỹ tiếp tục gây rối, chửi bới, lăng mạ tổ công tác. Ngoài ra ông Thái cùng nhóm người kia đã dùng dùi cui điện đánh ông Đích, cán bộ địa chính xã, nhiều người khác tiếp tục dùng gậy rút để đuổi đánh cán bộ thuộc Đội và cán bộ xã.

Theo lời kể của ông Đỗ Tuấn Anh, cán bộ Đội Trật tự Giao thông Xây dựng và Môi trường, ông Thái đã dùng gậy rút đánh vào gáy, lưng ông Hải sau đó dùng ấm chén ném thẳng vào mặt đồng chí Hải ngay trong phòng Phó Chủ tịch UBND xã Tân Mỹ. Ông Hải bị thương rất nặng, máu bê bết trên mặt, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang với nhiều vết thương nghiêm trọng…Sau đó Công an TP Bắc Giang đã có mặt tại hiện trường kịp thời giải tán đám đông, nhưng các đối tượng gây án không bị bắt.

Để tìm hiểu rõ thông tin, làm việc với Đội Trật tự Giao thông Xây dựng và Môi trường TP Bắc Giang, ông Lương Xuân Thắng - Đội Phó Đội Trật tự Giao thông Xây dựng và Môi trường TP Bắc Giang cho biết: “Hôm đó là ngày nghỉ, đội đã phân công lịch trực cho các đồng chí địa bàn và một số đồng chí khác xuống phối hợp với UBND xã Tân Mỹ xử lý công trình xây dựng không phép, nhưng không may xảy ra sự việc đáng tiếc này. Lãnh đạo Đội đã nắm được tình hình và đã báo cáo lên UBND TP Bắc Giang để có hướng xử lý kịp thời để bảo vệ anh em trong quá trình thực hiện nhiệm vụ”. Cũng theo ông Thắng thì Chủ tịch UBND TP Bắc Giang đã chỉ đạo Cơ quan Công an xác minh, điều tra làm rõ vụ việc trên.

Tuy nhiên, sau nhiều ngày gây án, ông Trần Văn Thái cùng nhóm người kia vẫn chưa bị xử lý, người dân địa phương nghi ngờ có sự “bảo kê”, bao che cho nhóm người này?

Ông Nguyễn Thế Tuấn - Phó trưởng Công an TP Bắc Giang cho biết: Vụ việc đang trong quá trình thụ lý đã lấy lời khai của các bên liên quan. Quan điểm của Công an thành phố là xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật không bao che, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật.

Báo điện tử Xây dựng tiếp tục làm việc và thông tin tới bạn đọc.

Nhóm PV

Nguồn: www.baoxaydung.com.vn