Samsung đang phát triển smartphone mới dành cho sĩ tử

.

Số lượng người sử dụng những chiếc điện thoại thông minh đang ngày một gia tăng theo từng năm và đóng góp phần lớn trong đó là thế hệ trẻ, nhóm đối tượng có cộng đồng đông đảo cũng như số lượng nhiều nhất. Cụ thể hơn nhóm người sử dụng smartphone đang có xu hướng tăng trưởng mạnh và rõ rệt nhất đó chính là học sinh, sinh viên.

Nắm bắt được thị hiếu của người dùng và đi kèm với đó là những sự quan tâm đặc biệt đối với mọi nhu cầu trong cuộc sống hằng ngày thì các nhà sản xuất luôn đưa ra những chiếc smartphone giúp hỗ trợ cho từng mục đích sử dụng của từng loại nhóm đối tượng cụ thể. Và Galaxy J2 Pro là minh chứng rõ ràng nhất cho nhận định nêu trên. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem J2 Pro có những điểm gì đặc biệt nào.

"Cục gạch" là hai từ tiêu biểu nhất miêu tả cho mẫu Galaxy J2 Pro. Chiếc smartphone này sẽ hoàn toàn không được trang bị kết nốt Internet, nó sẽ chỉ có chức năng chính đã phổ biến trên những chiếc điện thoại phổ thông và không gì khác ngoài combo: nghe, gọi và nhắn tin. Đây quả là một điều thật đặc biệt khi ở thời điểm năm 2018 vẫn có một chiếc điện thoại không thể kết nối mạng được một nhà sản xuất điện thoại cho ra mắt.

Những điều bất ngờ còn xảy đến khi Samsung quyết định sẽ bán chiếc điện thoại Samsung Galaxy J2 Pro tại chính quê nhà Hàn Quốc, như đã biết thì Hàn Quốc là một trong số những quốc gia ở châu á nói riêng và trên thế giới nói chung luôn có tỷ lệ kết nối Internet rất cao và đặc biệt là thế hệ trẻ ở đây khó mà có thể sống thiếu Internet. Và để lý giải cho điều này thì Samsung đã đưa ra những quna điểm cho rằng Galaxy J2 Pro hướng đến nhóm đối tượng khách hàng chính là học sinh, sinh viên, đây là nhóm đối tượng với nhiệm vụ chính là học tập và Samsung không biết họ bị xao nhãng hay chểnh mảng việc học tập của mình vì Internet, điều này còn được thể hiện rõ hơn ở các kì thi.

Tất cả các công nghệ mạng hiện nay như 2G, 3G, 4G LTE và kết nối mạng không dây Wi-Fi đều đã bị Samsung cắt bỏ trên smartphone J2 Pro. Như vậy cánh cửa đưa J2 Pro tiếp cận với thế giới Internet đã hoàn toàn bị đóng sập điều này đồng nghĩa với việc mọi nhu cầu giải trí như lướt web, truy cập mạng xã hội, chơi game, xem phim,... đều trở thành những điều không thể thực hiện được.

Hãy cùng nhau điểm qua một chút về mặt cấu hình, smartphone này được Samsung trang bị một con chip lõi tứ với xu nhịp 1.5 Ghz, dung lượng RAM của máy khá khiêm tốn với con số chỉ là 1,5 GB, J2 Pro sở hữu một viên pin với dung lượng vô cùng tí hon chỉ là 2600 mAh đi kèm với đó là việc máy cũng sẽ hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ MicroSD. Về phần màn hình thì 5-inch QHD sẽ là kích thước màn hình của J2 Pro, tấm nền màn hình được sử dụng là Super AMOLED. Do đây là một chiếc điện thoại phổ thông phục vụ cho việc ôn thi của học sinh sinh viên nên phần camera cũng không phỉa là điểm nhấn nổi bật cúa máy, chiếc smartphone này có camera sau với độ phân giải 8 MP và camera tự sướng với độ phân giải 5 MP. 

Samsung đang phát triển smartphone mới dành cho sĩ tử

Mặc dù chỉ là một chiếc điện thoại phục vụ cho những nhu cầu cơ bản nhất của người dùng nhưng không vì thế mà Samsung không tạo ra những điểm nhấn trên J2 Pro. Cụ thể hơn chúng ta có thể kể đến máy được thiết kế khá đẹp mắt với cạnh viền được vát vong vả một ngoại hình khá bóng bảy. Hai tùy chọn màu sắc cho người sử dụng đó là hai màu đen và vàng. J2 Pro sẽ được thương mại hóa với mức giá là 190 USD.

Về những ứng dụng cũng như giao diện phần mềm được trang bị trên Galaxy J2 Pro thì chúng đều thiếu cả về số lượng lẫn chất lượng. Người dùng chỉ có thể tìm thấy được một vài ứng dụng mang tính phổ thông như phần mềm từ điển “Diodict4” dạng offline, lịch, đài FM và máy tính.

Mặc dù máy có được tích hợp modem LTE nhưng đã bị chính Samsung vô hiệu hóa nên chỉ có thể gọi điện và nhắn tin.

Trong thời điểm khi J2 Pro được bán ra thì cũng là thời điểm mà nhà sản xuất Hàn Quốc đang tiến hành hạy chương trình khuyến mãi đặc biệt cho các sinh viên Hàn Quốc trong độ tuổi từ 18 tới 21. Trong quá trình khi các sinh viên hoàn thành bài thi đánh giá năng lực vào đại học CSAT sau năm 2019 và 2020, Samsung có thể cho những học sinh sinh viên được quyền đổi chiếc Galaxy J2 Pro lấy Galaxy S, Note, hoặc dòng A Series của Samsung ra mắt sau năm 2018.

Với việc Samsung cho ra mắt Galaxy J2 Pro đã khẳng định một điều rằng ông lớn Hàn Quốc này đang ngày càng biết yêu chiều người dùng hơn, quan tâm đến mọi nhu cầu của từng nhóm đối tượng người dùng khác nhau. Hi vọng rằng trong thời gian sắp tới chúng ta sẽ được chứng kiến thêm nhiều những chiếc smartphone đến từ các nhà sản xuất được ra mắt với việc đáp ứng được các nhu cầu khác nhau của người dùng. 

Nguồn: www.techz.vn